การปรุงเนื้อกระต่าย
เนื้อกระต่ายรสชาติดี เสียแต่เหนียวและมีกลิ่นแรง หากเราจะใช้เนื้อกระต่ายในการปรุงอาหารรับประทาน ครจะต้องลดความเหนียวและกลิ่นของมัน วันนี้จะเสนอ เคล็ดลับ โดยการหั่นเนื้อกระต่ายออกเป็นส่วนๆ (ประมาณสี่ส่วน) โขลกกระเทียมพริกไทยผสมลูกผักชียี่หร่า แล้วคลุกเคล้าเข้ากับเนื้อกระต่าย เติมน้ำปลาและผงชูรสและน้ำมันนพืชเล็กน้อย และหมักเนื้อกระต่ายไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง ก่อนนำไปย่างหรืออบ ก็จะทำให้เนื้อกระต่ายนิ่มมีรสชาติอร่อย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น