ประโยชน์ของ กระเทียม


กระเทียม เป็นเครื่องชูรสอาหารได้ ทุกบ้านจึงควรมีกระเทียมสำรองไว้เป็นเครื่องแกง ผัดผัก ตำน้ำพริก และเจียวไว้ใส่ก๋วยเตี๋ยวหรือข้าวต้ม ในการประกอบอาหาร กระเทียมยังใช้ปรุงกลิ่นในเนื้อสัตว์ย่างอีก ไม่ว่าจะเป็น ไก่ หมู เนื้อวัว คลุกกับกระเทียมตำผสมพริกไทยก่อนนำไปย่างจะช่วยให้รสชาติดีขึ้น เวลาทุบกระเทียมเพื่อใช้ผัดต่างๆ ควรทุบให้ติดเปลือกเพราะจะได้กลิ่นหอม แต่ถ้าจะทำกระเทียมเจียวให้ปอกเปลือกออกให้หมดก่อนจะทุบหรือจะหั่น แล้วจึงเจียวให้เหลือง จะมีกลิ่นหอมน่ารับประทาน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ไม่ควรทำฟันขณะมีประจำเดือน

การลบรอยจีบกระโปรงหรือกางเกง

วิธีการเจาะกระจก

ประโยชน์เกมส์อักษรไขว้

นมสด ชโลมแก้ผิวไหม้